ఈ బ్లాగ్ లో పోస్ట చేయబడిన అన్నీ రకాల వంటలు, టిప్స్ సలహాలు కేవలం ఎడ్యుకేషన్ పర్పస్ కొసమే వాటిని ఉపయోగించే ముందు వాటికి సంబందించిన వారి మరియు డాక్టర్ సలహా తీసుకొని ఉపయోగించ మనవి.

Search This Blog

TWW FOLLOWERS

GHOBI TAKATIN

గోబీ టకాటిన్

కావలసినవి:
కాలి ఫ్లవర్ -రెండు
జీలకర్ర పొడి-ఒకటిన్నర టీ స్పూన్లు
ధనియాలపొడి- 2టీ స్పూన్లు
టమోటాలు-పావు కేజీ
అల్లంవెల్లుల్లి- 2టీ స్పూన్లు
ఎండుమెంతికూరపొడి -ఒక టీ స్పూన్
కారం-ఒకటిన్న టీ స్పూన్లు
నెయ్యి- 50 గ్రా
ఉప్పు-తగినంత
కొత్తి మీర- 1కట్ట
తయారు చేసే విధానం:
1)కాలి ఫ్లవర్ ను ముక్కలు గా తుంచి నీటిలో వేసి ఉప్పు కలిపి మెత్త బడే వరకు ఉడికించండి.
2)స్టవ్ మీద పెనం ఉంచి -దాని అంచున ఉడికించిన కాలి ఫ్లవర్ ముక్కలు,టమోటా ముక్కలు అమర్చండి .
3)పెనం మద్య లో నెయ్యి వేసి సన్నని మంట మీద వేడి చేయండి.కొన్ని నిమిషాల తరువాత కాలి ఫ్లవర్ ముక్కల్ని మద్య లోకి తీసుకువచ్చి ఫ్రై చేయండి.తరువాత టమోటా ముక్కలు,ధనియాల పొడి,గరం మసాల,జీలకర్ర పొడి,ఉప్పు వేసి-అట్ల కాద తో చిన్న చిన్న ముక్కలు గా కొడుతూ బాగా దగ్గరగా చేయండి.
4)ఫ్రై చేసిన ముక్కలు దగ్గర అవ్వగానే ఎండు మెంతికూర పొడి,కొత్తి మీర జల్లితే గోబీ టకా టిన్ రెడీ...వేడి వేడి ఈ వంటకం స్నాక్ లా కూడా అతిధులకు అందించవచ్చు. గోబీ టకా టిన్ మీద ఉల్లిపాయ ముక్కలు,ఉడికించిన బఠానీ కూడా వేసి సర్వ్ చేయవచ్చు...............