మేథీచమన్
కావలసిన పదార్ధాలు ;
తయారు చేసే విధానం;
ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె లో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కలు, మిర్చి కాజు వేయించి ముద్దగా నూరుకోవాలి.
కావలసిన పదార్ధాలు ;
మెంతికూర 1 కప్
పాలకూర 1 కప్
టమాటా ప్యూరీ 1 కప్
పనీర్ తురుము 1 కప్
ఉల్లిపాయ 1 మీడియం సైజ్
పచ్చిమిర్చి 4
అల్లం,వెల్లుల్లి ముద్డ 2 టీస్పూనులు
ఉప్పు,కారం తగినంత
పసుపు అర స్పూను
కసూరిమేతి 2 టీస్పూన్స్
గరంమసాలపొడి 1 టీస్పూన్
కాజూ 1/2 కప్
క్రీం 1/2 కప్
కొత్తిమీర కొంచెం.
నూనె 4 టేబుల్ స్పూన్స్
తయారు చేసే విధానం;
ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె లో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కలు, మిర్చి కాజు వేయించి ముద్దగా నూరుకోవాలి.
మిగిలిన నూనె వేడిచేసి ఈ ముద్దను వేయించాలి. తరువాత అల్లంవెల్లుల్లి ముద్దవేసి వేయించాలి.
టమాటా ప్యూరీ వేసి నూనె తేలేవరకూ ఉంచి పసుపు,తగినంత కారం వేసి ఒక నిమిషం వేయించాలి.
సన్నగా తరిగిన మెంతికూర, పాలకూర వేసి బాగా మగ్గిన తరువాత పనీర్ తురుము వేసి ఉడికించాలి
చివరగా గరం మసాల పొడి, క్రీం, తగినంత ఉప్పు, కలిపి అరకప్పు నీరు పోసి బాగా ఉడికించి కసూరిమేతి పొడి, కొత్తిమీర చల్లి ఒక నిమిషం ఉంచి దింపెయ్యాలి.
కొంచెం తురిమిన పనీర్, క్రీం తో అలంకరించుకుంటే మేతిచమన్ రెడీ .
నిన్న స్పెషల్ గా మీకోసం చేసి మరీ ఈ స్వీట్ ఫోటో తీసి పెట్టానండి.అందరూ వచ్చి నోరు తీపి చేసుకోవాలి మరి.