పుచ్చకాయతో లాభాలెన్నో
ఏ పండులో లేని విధంగా ఇందులో నీటి శాతం ఎక్కువ. దాంతో పొటాషియం కూడా ఎక్కువగా ఉంటుంది. కనుక మూత్రపిండాలు పనిచేయక ఇబ్బంది పడేవారు ఈ పండును తినకపోవడం మంచిది. కానీ మూత్రం సరిగా రానివారు, మూత్ర విసర్జనలో మంట, చురుకులు ఉన్నవారు, మూత్రపిండాలలో, మూత్రకోశంలో చిన్న చిన్న రాళ్లు ఉన్నవారికి పుచ్చకాయ చక్కని ఔషధంగా పనిచేస్తుంది. గ్లాసు పుచ్చకాయ రసంలో స్పూన్ తేనె కలిపి ప్రతిరోజు తీసుకుంటే గుండెజబ్బులు, మూత్రపిండాల వ్యాధులు తగ్గిపోతాయి. వేసవిలో దాహం ఎక్కువగా ఉంటుంది. అలాంటపుడు అతిదాహం, చెమట ద్వారా ఖనిజ లవణాల లోపాలు తగ్గాలంటే పుచ్చకాయ తింటే ఆ సమస్యలు పరిష్కరించబడతాయి. అన్ని రకాల జ్వరాలకు పుచ్చకాయ రసంలో తేనె కలిపి సేవిస్తే శారీరక నీరసం తగ్గి శక్తినిస్తుంది. మలబద్ధకం ఉన్నవారు ప్రతిరోజూ పుచ్చకాయ తింటుంటే మలబద్ధకం అంతరిస్తుంది. ఎండిపోయే పెదవులను తడిగా ఉంచుతుంది.