దాల్చిన చెక్క, పాలు తాగితే శరీరంలో జరిగే అద్భుత మార్పులు
దాల్చిన చెక్క పాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కొన్ని ఏళ్లుగా నిపుణులు స్టడీ చేస్తున్నారు. ఇది డయాబెటిస్ ని నివారిస్తుందని తేల్చాయి. ఈ పాలు ప్రిపేర్ చేయడం కూడా చాలా తేలిక. ఒక కప్పు వేడి పాలకు రెండు టీ స్పూన్ల దాల్చిన చెక్క పొడి కలిపి తీసుకోవడం అంతే. డైలీ డైట్ లో దీన్ని చేర్చుకోవడం వల్ల ఎలాంటి ఫలితాలు పొందుతారో ఇప్పుడు చూద్దాం..
దాల్చిన చెక్క పాలు తాగడం వల్ల డైజెషన్ ప్రాసెస్ మెరుగ్గా సాగుతుంది. గ్యాస్ట్రో ఇంటెస్టినల్ స్పామ్స్ ని ఇది స్మూత్ గా మార్చి, పొట్టలో వచ్చే అసౌకర్యాన్ని అరికట్టి.. జీర్ణక్రియ సజావుగా సాగడానికి సహాయపడుతుంది.
టైప్ టు డయాబెటిస్ తో బాధపడేవాళ్లు దాల్చిన చెక్క పాలు రెగ్యులర్ గా తాగడం వల్ల బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ కంట్రోల్ లో ఉంటాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
కంటినిండా నిద్రపోవాలని భావించేవాళ్లు.. దాల్చిన చెక్క పాలు తాగితే చాలు.. హ్యాపీగా నిద్రపోవచ్చు. కేవలం రాత్రి నిద్రకు ముందు ఒక గ్లాసు తాగండి.. చిన్న పిల్లల్లా హ్యాపీగా నిద్రపోతారు.
దాల్చిన చెక్క పాలు తాగడం వల్ల జుట్టు, చర్మానికి అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు చేకూరుస్తాయి. ఇందులోని యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ గుణాలు ఉండటం వల్ల ఇది జుట్టుకి, చర్మానికి మంచిది.అందమైన కురులు, మెరిసే చర్మం పొందాలనుకునేవాళ్లు రెగ్యులర్ గా ఈ పాలు తాగడం మొదలుపెట్టండి.
వయసు పెరిగిన వాళ్లలో ఎముకలు బలంగా ఉండటానికి ఈ పాలు సహాయపడతాయి. రెగ్యులర్ గా దాల్చిన చెక్క పాలు తాగడం వల్ల వయసు పెరిగిన తర్వాత వచ్చే కీళ్ల నొప్పులు, ఎముకల సమస్యలకు దూరంగా ఉండవచ్చని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
దాల్చిన చెక్క కలిపిన పాలల్లో యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ ప్రాపర్టీస్ ఉండటం వల్ల పంటి సమస్యలకు కారణమయ్యే బ్యాక్టీరియాను చంపేస్తుంది.క్యావిటీస్, ఓరల్ ప్రాబ్లమ్స్ దూరంగా ఉంటాయి.
సాధారణ దగ్గు, ఫ్లూ వంటివి నివారించడానికి ఈ పాలు ఎఫెక్టివ్ గా పనిచేస్తాయి. ఇన్ఫెక్షన్లు దరిచేరకుండా.. హానికర బ్యాక్టీరియాను నివారించి.. హెల్తీగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది.
Indian Grocery Translations - English to Telugu
English | Telugu |
Pulses and Cereals | |
Bengal Gram | Senaga pappu |
Green Gram | Pesara pappu |
Red Gram | Kandhi pappu |
Black Gram | Minappappu |
Gram Flour | Senaga pindi |
Corn Flour | Mokka jonna pindi |
Vegetables and Fruits | |
Brinjal | Vankaya |
Capsicum | Bengulooru Mirapakaya |
Cabbage | Cabbage / Gobi |
Cauliflower | Gobi puvvu /Cauliflower |
Carrot | Carrot |
Coriander leaves | Kothimeera |
Coconut | Kobbari Kaya |
Mint Leaves | Pudina |
Green Peas | Bataneelu |
Lemon | Nimma pandu |
Onion | Ullipayalu / Yerra gaddalu |
Garlic | Velluli payulu / tellapaayalu |
Potato | alu gadda / Bangalu Dumpa |
Tomato | RamaMulaga (Pandu/Kaya) |
Banana | Arati pandu |
Pineapple | Anaasa pandu |
Mango | Mamidi pandu |
Grapes | Dhraksha pallu |
Nuts and Condiments | |
Aniseed | Sopu |
Asafoetida | Inguva |
Bay Leaf | Masala Aku / Biryani aaku |
Black Pepper | Miriyalu |
Cardamom | Elaichi / Yaalakkaya |
Cinnamon | Dalchina chekka or Dalchini |
Cloves | Lavangam |
Coriander Seeds | Dhaniyalu |
Cumin Seeds | Jeelakarra |
Curry leaves | Karivepaku |
Cashewnuts | Jeedi pappu |
Fennel | Peddajeelakarra or Sopu |
Fenugreek | Menthulu |
Garlic | Velluli payalu |
Ginger | Allam |
Jaggery | Bellamu |
Mustard | Avalu |
Poppy Seeds | Gasalu / gasagasaalu |
Red Chillies | Yendu mirapakayalu |
Raisins | Yendu dhraksha |
Tamarind | Chintha pandu |
Turmeric powder | Pasupu |
Miscellaneous | |
Yogurt | Perugu |
Rice (Raw) | Biyyamu |
Rice (Boiled) | Uppudu Biyyamu |
Semolina | Bombai rawa |
Vermicelli | Semia |