నిప్పట్లు
కావలసిన పదార్థములు...
బియ్యపుపిండి రెండు కప్పులు
వేయించిన పల్లీలు ఒక కప్పు
పుట్నాల పప్పులు సగం కప్పు
ఒక స్పూన్ జీలకర్ర, స్పూన్ తెల్ల నూగులు, స్సూన్ గసగసాలు
ఒక గరిట వేడి చేసిన ఆయిల్ ,
తగినంత పచ్చిమిర్చి ఉప్పు కల్పిన పేస్ట్
తయారు చేసుకునే విదానం:
ముందుగా పల్లీలు , పుట్నాల పప్పులని పొడి చేసుకోవాలి .తర్వాత బియ్యపు పిండి లో పైన చెప్పిన పదార్థాములన్నీ నీటితో కల్పి చపాతి పిండిలాగ తయారు చేసుకోవాలి. ఇపుడు ఈ పిండిని కొద్ది కొద్దిగ తీసుకొని, పూరీ ప్రెస్ లో చిన్న చిన్న పూరీలాగ కొన్ని చేసుకొని, నూనె లో డీప్ ఫ్రై చేసుకోవాలి. ఇవి చాలా రుచిగా వుంటాయి. 15 రోజుల వరకు నిల్వ వుంటాయి.
ట్రై చేయండి .
కావలసిన పదార్థములు...
బియ్యపుపిండి రెండు కప్పులు
వేయించిన పల్లీలు ఒక కప్పు
పుట్నాల పప్పులు సగం కప్పు
ఒక స్పూన్ జీలకర్ర, స్పూన్ తెల్ల నూగులు, స్సూన్ గసగసాలు
ఒక గరిట వేడి చేసిన ఆయిల్ ,
తగినంత పచ్చిమిర్చి ఉప్పు కల్పిన పేస్ట్
తయారు చేసుకునే విదానం:
ముందుగా పల్లీలు , పుట్నాల పప్పులని పొడి చేసుకోవాలి .తర్వాత బియ్యపు పిండి లో పైన చెప్పిన పదార్థాములన్నీ నీటితో కల్పి చపాతి పిండిలాగ తయారు చేసుకోవాలి. ఇపుడు ఈ పిండిని కొద్ది కొద్దిగ తీసుకొని, పూరీ ప్రెస్ లో చిన్న చిన్న పూరీలాగ కొన్ని చేసుకొని, నూనె లో డీప్ ఫ్రై చేసుకోవాలి. ఇవి చాలా రుచిగా వుంటాయి. 15 రోజుల వరకు నిల్వ వుంటాయి.
ట్రై చేయండి .