పైనాపిల్ కర్రీ
కావలసినవి:
పైనాపిల్: 1cup( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ: 2
పచ్చిమిర్చి: 4
కారం: 2tsp
కరివేపాకు: కొద్దిగా
పసుపు: చిటికెడు
పంచదార:1cup
ఆవపొడి: 1/2tsp
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు: 2tsp
కప్పు కొబ్బరి పాలు: 1/2cup
మాల్దీవ్ ఫిష్ ముక్కలు: 2tsp
దాల్చిన చెక్క: చిన్న ముక్కలు
ఆయిల్: తగినంత
ఉప్పు: తగినంత
పైనాపిల్: 1cup( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ: 2
పచ్చిమిర్చి: 4
కారం: 2tsp
కరివేపాకు: కొద్దిగా
పసుపు: చిటికెడు
పంచదార:1cup
ఆవపొడి: 1/2tsp
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు: 2tsp
కప్పు కొబ్బరి పాలు: 1/2cup
మాల్దీవ్ ఫిష్ ముక్కలు: 2tsp
దాల్చిన చెక్క: చిన్న ముక్కలు
ఆయిల్: తగినంత
ఉప్పు: తగినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. స్టౌ మీనద పాన్ పెట్టి నూనె వేసి వేడిచేసి అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, కరివేపాకు, దాల్చిన చెక్క, ఉల్లి ముక్కలు, పచ్చిమిరపముక్కలు ఒకదాని తరువాత ఒకటిగా వేసి ఉల్లి ముక్కలు మెత్తబడే వారకూ ఫ్రై చేయాలి.
2. ఉప్పు, పసుపు, కారం, ఆవపొడి, మాల్దీవ్ ఫిష్ వేసుకోవాలి. మిశ్రమాన్ని బాగా కలిపి పైనాపిల్ ముక్కలు వేసుకోవాలి.
3. పైనాపిల్ ముక్కలకు మిశ్రమం బాగా పట్టుకునేలా కలపాలి. మంట తక్కువ చేసి కొద్ది సేపు ఉడికించాలి. పంచదార, ఉప్పు తగినంత వేసుకోవాలి.
4. అవసరమనుకుంటే టేస్ట్ చూసి కొద్దిగా నిమ్మరసం పిండుకోవచ్చు.
1. స్టౌ మీనద పాన్ పెట్టి నూనె వేసి వేడిచేసి అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, కరివేపాకు, దాల్చిన చెక్క, ఉల్లి ముక్కలు, పచ్చిమిరపముక్కలు ఒకదాని తరువాత ఒకటిగా వేసి ఉల్లి ముక్కలు మెత్తబడే వారకూ ఫ్రై చేయాలి.
2. ఉప్పు, పసుపు, కారం, ఆవపొడి, మాల్దీవ్ ఫిష్ వేసుకోవాలి. మిశ్రమాన్ని బాగా కలిపి పైనాపిల్ ముక్కలు వేసుకోవాలి.
3. పైనాపిల్ ముక్కలకు మిశ్రమం బాగా పట్టుకునేలా కలపాలి. మంట తక్కువ చేసి కొద్ది సేపు ఉడికించాలి. పంచదార, ఉప్పు తగినంత వేసుకోవాలి.
4. అవసరమనుకుంటే టేస్ట్ చూసి కొద్దిగా నిమ్మరసం పిండుకోవచ్చు.